Có nên giao dịch quyền chọn nhị phân hay không? Cơ hội đầu tư hay chỉ là lừa đảo?

Quyền chọn nhị phân – từ khoá được tìm kiếm nhiều nhất hiện nay. Nó xuất hiện hàng loạt trên các quảng cáo và các phương tiện truyền thông. Điều này đã khiến cho giao dịch quyền chọn nhị phân (BO) trở thành xu hướng mà nhiều người quan tâm nhất hiện nay. Bởi những điều này đã giúp quyền chọn nhị phân (Binary Option) trở thành hình thức giao dịch nhận được sự quan tâm từ các nhà đầu tư. Nếu bạn cũng đang muốn tìm hiểu, muốn biết quyền chọn nhị phân là gì hay có nên giao dịch quyền chọn nhị phân hay không, thì bạn có thể tham khảo nội dung chia sẻ dưới đây của H2forex.com nhé!

Quyền chọn nhị phân là gì?

Quyền chọn nhị phân (tùy chọn nhị phân) tên tiếng Anh là Binary Option, được các nhà đầu tư Việt gọi là: BO

Đây là hình thức giao dịch thông qua dự đoán giá theo hai hướng lên hoặc xuống trong một khoảng thời gian nhất định. Khi thời gian hết có thể là: 30 giây, 60 giây, 15 phút, 30 phút… do bạn lựa chọn.

 • Trường hợp, giá đi theo đúng hướng bạn đặt lệnh. Lúc này, bạn sẽ nhận được tiền tương ứng với số tiền bạn giao dịch.
 • Trường hợp, giá đi ngược với hướng bạn dự đoán. Lúc này bạn sẽ mất toàn bộ số tiền đã đặt lúc đầu.

Bên cạnh đó, với luật chơi khá là dễ dàng và đơn giản, nhưng lại mang lợi nhuận cao. Bởi vậy quyền chọn nhị phân BO ngày càng được nhiều người quan tâm và tham gia.

Có nên giao dịch quyền chọn nhị phân hay không?

Có nên giao dịch quyền chọn nhị phân hay không?

Vậy quyền chọn nhị phân là cơ hội đầu tư hay hình thức lừa đảo?

Đây không phải là hình thức lừa đảo, mặc dù trong trò chơi này tính may rủi khá cao. Hiện nay đa số các công ty cung cấp dịch vụ quyền chọn nhị phân đều được cấp phép. Đồng thời họ sẽ chịu sự quản lý bởi các ủy ban tài chính trên thế giới. Đương nhiên, chính những cơ quan này sẽ là nơi bảo hộ quyền lợi cho bạn. Nhằm đảm bảo giúp bạn trong vấn đề tiền gửi, tiền ký quỹ không bị chủ sàn lừa đảo.

Dù cho như vậy, bạn cũng cần phải lựa chọn kỹ càng và phù hợp. Lý do là vì có rất nhiều sàn giao dịch nhị phân uy tín để bạn lựa chọn. Tuy nhiên, trong số các sàn này cũng có rất nhiều sàn giao dịch lập ra với mục đích lừa đảo. Cho nên họ không sẽ không có bất cứ chứng chỉ giấy phép nào từ những công ty. Vì những điều này, nên khi có tranh chấp xảy ra, sẽ không có bất cứ chế tài nào bảo vệ bạn.

Hoặc là sàn giao dịch được cấp phép đầy đủ và uy tín để đầu tư. Tuy nhiên, bạn cần lưu ý giao dịch quyền chọn nhị phân là hình thức đầu tư mang tính rủi ro cao. Cho nên dù cách thức giao dịch có thể đơn giản nhưng để kiếm được tiền, bắt buộc bạn phải học hỏi và tìm hiểu rất nhiều.

Cách kiếm tiền từ quyền chọn nhị phân

Dù yếu tố may mắn chiếm khá lớn trong quyền chọn nhị phân. Thế nhưng điều quan trọng hơn cả là bạn phải có kiến thức đầu tư. Điều này sẽ giúp bạn phần nào tránh được các rủi ro khi xảy ra.

Giao dịch quyền chọn nhị phân chủ yếu là các sản phẩm tài chính như: vàng, bạc, kim loại, crypto, ngoại tệ,… Bởi vậy, bạn cũng cần phải nắm được những tin tức liên quan tới chính trị, kinh tế. Hơn nữa, bạn cần nghiên cứu và tìm hiểu các phương pháp phân tích trong giao dịch. Cũng như cách đọc hiểu bản đồ, cách sử dụng chỉ báo sao cho hợp lý. Nhằm giúp bạn có được kết quả dự đoán giá đạt xác cao nhất.

Các loại giao dịch quyền chọn nhị phân phổ biến nhất hiện nay

Tùy chọn Call/Put hay tùy chọn Up/Down

Giao dịch quyền chọn nhị phân - Tùy chọn Call/Put

Tùy chọn Call/Put thường được biết đến với cái tên như tùy chọn lên/xuống hay tùy chọn cao/thấp. Đây là hình thức phổ biến nhất trong giao dịch quyền chọn nhị phân.

 • Trường hợp, nhà đầu tư sau khi phân tích biểu đồ tin rằng giá sẽ lên trong 1 phút tới, họ sẽ chọn Call
 • Trường hợp, nhà đầu tư sau khi phân tích biểu đồ tin rằng giá sẽ giảm trong 1 phút tới, họ sẽ chọn Put

Tùy chọn một chạm/không chạm

Giao dịch quyền chọn nhị phân - Tùy chọn một chạm/không chạm

Hình thức giao dịch quyền chọn nhị phân sẽ đơn giản hơn so với tùy chọn Call/Put. Lý do là vì bạn chỉ cần xác định xem giá tài sản có chạm hay không chạm một mức giá nào đó trong mức thời gian bạn chọn. Rất đơn giản đúng không!

Tùy chọn trong khoảng/ngoài khoảng

Giao dịch quyền chọn nhị phân - quyền chọn Khoảng

Tùy chọn trong khoảng/ngoài khoảng còn gọi là quyền chọn Khoảng. Cơ bản thì chúng gần tương tự như hai hình thức trên. Tuy nhiên, điểm khác biệt là bạn phải chọn một khoảng giá Tăng/Giảm để đặt cược. Thay vì là bạn sẽ phải chọn một mốc giá nhất định.

Cách kiếm tiền từ quyền chọn nhị phân

 • Thứ nhất, hãy lưu ý là bạn chỉ nên lựa chọn những khung thời gian dài một chút cỡ 15 phút, 30 phút. Điều này sẽ giúp bạn có nhiều dữ liệu để phân tích hơn. Ngoài ra, thời gian dài sẽ tránh kéo bạn vào lệnh liên tục khi giao dịch.
 • Thứ hai, không nên giao dịch những tài sản mà số tiền thắng nằm ở mức 75%, 80%. Điều này sẽ làm cho vốn của bạn nhanh chóng bị giảm xuống. Bạn nên giao dịch khi số tiền thu về với tỷ lệ thắng từ 85% trở lên. Điều này sẽ giúp bạn nhanh chóng đạt được mục tiêu trong ngày hơn.
 • Thứ ba, Khi giao dịch quyền chọn cũng cần những công cụ hỗ trợ để đưa ra quyết định. Bạn nên tìm cho mình một công cụ phù hợp với giao dịch của bạn.

Khi giao dịch bạn nên có sự kết hợp các yếu tố trên. Nhằm giúp bạn đạt được lợi nhuận một cách tối đa nhất.

Các bước giao dịch quyền chọn nhị phân

Để có thể giao dịch quyền chọn nhị phân, tiêu biểu ở đây mà sàn nào cũng có chính là tùy chọn Call/Put

Bạn chỉ cần làm theo các bước sau:

 • Bước 1: Lựa chọn tài sản cơ sở như các cặp ngoại tệ, kim loại, cổ phiếu….
 • Bước 2: Quan sát và phân tích xu hướng giá Tăng/Giảm
 • Bước 3: Lựa chọn thời gian kỳ hạn muốn đặt cược 30 giây, 60 giây, 15 phút…
 • Bước 4: Tính toán số tiền muốn đầu tư rồi nhấn vào Call (tăng) hoặc Put (giảm)
 • Bước 5: Chờ đợi thời gian kỳ hạn đã chọn kết thúc để biết xu hướng dự đoán giá tài sản là Đúng hay Sai. Nếu đúng bạn sẽ được cộng tiền, sai bạn sẽ trừ tiền.

Top sàn giao dịch quyền chọn nhị phân

 • Giao dịch quyền chọn nhị phân cùng IQ Option (Rút tiền về trong 1 ngày)
 • Giao dịch quyền chọn nhị phân cùng Olymp Trade (Giao dịch với lợi suất lên đến 92% cho mỗi giao dịch).
 • Giao dịch quyền chọn nhị phân cùng Binomo (Hãy đăng ký và nhận $1000 trong tài khoản demo để học cách giao dịch).

Tại sao việc chọn đúng sàn giao dịch để giao dịch quyền chọn nhị phân lại quan trọng?

Việc lựa chọn nhà môi giới quyền chọn nhị phân uy tín hay sàn giao dịch là điều rất quan trọng. Bởi vì, nó sẽ quyết định tới thành công của bạn sau này. Trên thực tế, thì bạn phải có trải nghiệm mới có thể đánh giá được sàn giao dịch quyền chọn nhị phân nào uy tín và phù hợp với bản thân.

Sau đây, mình sẽ đưa ra 1 số yếu tố cơ bản, để bạn có thể tham khảo để lựa chọn được sàn giao dịch uy tín phú hợp.

Sàn giao dịch quyền chọn đã hoạt động nhiều năm trong lĩnh vực này

 • Bạn hãy ưu tiên những sàn có nhiều năm hoạt động. Bởi vì, trên thị trường này quỹ vốn vô cùng quan trọng. Cho nên những sàn lừa đảo thời gian hoạt động thường ngắn. Vì lí do đó sàn có tuổi đời càng lâu thì cũng là 1 trong những tiêu chí đánh giá độ uy tín của sàn.

Sàn giao dịch quyền chọn được cấp giấy phép hoạt động hợp pháp

 • Đây là 1 trong những tiêu chí vô cùng quan trọng để đánh giá uy tín của sàn.
 • Đối với các sàn không có giấy phép đồng nghĩa họ sẽ không bị bất cứ chế tài nào. Cho nên khả năng lừa đảo, scam sẽ luôn luôn có khả năng xảy ra, vì sẽ không có ai bảo vệ bạn khi có tranh chấp phát sinh.
 • Trong lĩnh vực này, một số sàn giao dịch uy tín sẽ được cấp phép (ít nhất) bởi một trong các tổ chức uy tín sau:
  • CySec – The Cyprus Securities and Exchange
  • Commission (Cyprus and the EU)
  • Tồ chức FCA – Financial Conduct Authority (UK)
  • Tổ chức FSB – Financial Services Board (South Africa)…

Nhận được nhiều giải thưởng danh giá từ các tổ chức trên thế giới

 • Bạn có thể đánh giá sàn giao dịch quyền chọn qua các giải thưởng, sự kiện. Ngoài ra, bạn có thể tham khảo thêm các đánh giá từ các diễn đàn quyền chọn rồi đưa ra lựa chọn phù hợp với bản thân.

Có tài khoản demo

Tại sao việc chọn đúng sàn giao dịch để giao dịch quyền chọn nhị phân lại quan trọng?

 

 • Đây là cách tốt nhất để bạn có thể đánh giá sàn. Bằng việc giao dịch thử nghiệm, sẽ giúp bạn làm quen với nền tảng của sàn. Đây còn là cách để bạn tự đánh giá xem có nên tham gia hay không.

Sàn giao dịch quyền chọn nhị phân cho phép tiền đặt cọc thấp

 • Trường hợp, bạn mới tham gia giao dịch quyền chọn nhị phân thì bạn nên nạp 1 số tiền tối thiểu để giao dịch trước. Phù hợp nhất là bạn hãy lựa chọn các sàn giao dịch cho phép đặt cọc tối thiểu từ $5-$10. Đồng thời, với mỗi giao dịch với số tiền chỉ từ $1 trở lên.

Thanh khoản lớn

 • Chắc hẳn, đây cũng là yếu tố trong việc chọn sàn.  Mục đích ban đầu bạn tham gia giao dịch quyền chọn nhị phân là để kiếm tiền. Chẳng hạn, bạn giao dịch và có lãi, nhưng không thể rút được tiền ra, thì việc bạn giao dịch này có ý nghĩa không? Cho nên, bạn hãy chọn những sàn thanh toán nhanh chóng.
 • Đồng thời các thông tin phải thường được thông báo trên website của sàn giao dịch. Như vậy bạn chỉ cần truy cập vào website bạn muốn tìm hiểu, hoặc dựa trên bình luận và phản hồi từ những nhà đầu tư khác.

Có dịch vụ hỗ trợ khách hàng

 • Khi bạn là người mới, chắc chắn trong quá trình giao dịch sẽ có lúc bạn cần nhờ đến sự trợ giúp từ đội ngũ chăm sóc khách hàng. Bởi vậy, bạn nên ưu tiên lựa chọn sàn giao dịch có dịch vụ hỗ trợ. Đặc biệt các sàn hỗ trợ tiếng Việt, trong trường hợp bạn không thành thạo tiếng Anh.

Tổng kết

Qua nội dung chia sẻ về “Có nên giao dịch quyền chọn nhị phân hay không”. Hy vọng rằng kiến thức trên sẽ giúp bạn hiểu được quyền chọn nhị phân là gì. Đồng thời giúp bạn biết cách tìm 1 sàn giao dịch quyền chọn nhị phân uy tín. Trước khi bạn quyết định có nên giao dịch quyền chọn nhị phân hay không. Việc đầu tiên là bạn nên tìm hiểu và nghiên cứu về lĩnh vực này thật kỹ. Hãy là một nhà đầu tư thông thái trong mọi hoàn cảnh bạn nhé.

Chúc bạn sức khoẻ và thành công!

Đánh giá

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

error: Content is protected !!