cTrader là gì? Ưu nhược điểm của cTrader là gì?

Ngoài nền tảng giao dịch Metatrader 4 (MT4), thì cTrader cũng là một nền tảng rất hữu ích cho các trader, dù cho MT4 có số lượng người dùng nhiều nhất thế giới. CTrader sở hữu bởi hãng Spotware đến từ Vương quốc Anh. Hiện nay, mới chỉ có một số sàn áp dụng cTrader để giao dịch, điển hình như: Markets, FIBOGroup, Pepperstone, FxPro, IC,… Vậy cTrader là gì? Cũng như nền tảng này có những ưu nhược điểm gì?
Hãy cùng H2Forex tìm hiểu nhé!

cTrader là gì?

cTrader là gì?

cTrader là gì?

CTrader được hình thành để hoạt động đặc biệt trong môi trường ECN. Đồng thời, kết hợp với các sàn giao dịch để có tốc độ khớp lệnh vượt trội. Ngoài ra, cTrader mang lại một sự bổ sung có giá trị cho kho công cụ giao dịch của bạn. Thậm chí, nó sẽ giúp việc đưa giao dịch của bạn lên tầm cao mới. Trường hợp, bạn đang sử dụng cTrader thì yên tâm, sẽ không có dealing desk hay market maker gì cả. Lý do vì cTrader là nền tảng ECN, Electronic Center Network.

Một giao diện đặt lệnh của cTrader.

Ngoài ứng dụng Metatrader 4 là nền tảng giao dịch thông dụng nhất thế giới dành cho các trader nhỏ lẻ được tạo ra bởi hãng Metaquotes. Đây còn là một hãng phần mềm ở đảo Síp, cho người dùng đầu cuối sử dụng miễn phí. Đồng thời, tạo ra một hệ sinh thái trên đó như: script, ea, indicator,…
Các sàn giao dịch kết nối với nền tảng MT4 của Metaquotes. Họ kiếm tiền nhờ vào các khoản hoa hồng giao dịch trên hệ sinh thái này. Đồng thời, họ sẽ lấy một khoản phí trên mỗi giao dịch. Các sàn áp dụng Metatrader 4 tự quy định commission và spread và chia lại một khoản lợi nhuận cho Metaquotes. Đây được cho là cách hoạt động của sàn MT4.
Đối với MT4 các sàn giao dịch sẽ chi trả hoa hồng cho bên thứ 3, đó là Metaquotes. Tuy nhiên, một số sàn cũng có nền tảng riêng cho mình để không phải chia lời cho bên thứ ba, đó là cTrader – một platform hình thành ở thời gian sau này nhưng khá hữu ích cho các nhà đầu tư.

Giao diện của cTrader

Giao diện của cTrader được đánh giá là thân thiện với người dùng, dễ sử dụng, bố cục được phân chia rõ ràng. Cụ thể:
Giao diện của cTrader
Giao diện của cTrader
 • Khu vực 1: thể hiện danh mục các sản phẩm giao dịch sàn cung cấp.
 • Khu vực 2: các tính năng giao dịch nâng cao, bao gồm giao dịch sao chép (copy), Automate (giao dịch tự động, tương đương với EAs trên MT4) và Analyze (phân tích kết quả giao dịch).
 • Khu vực 3: biểu đồ giá của một sản phẩm.
 • Khu vực 4: Tất cả các giao dịch trader đang thực hiện và số dư hiện tại của tài khoản.
 • Khu vực 5: Nơi trader thực hiện lệnh mới.
 • Khu vực 6: khu vực gồm nhiều tính năng, công cụ khác nhau bao gồm: độ sâu thị trường, lịch kinh tế, các điều kiện giao dịch của sản phẩm, tỷ lệ đòn bẩy tương ứng với khối lượng lệnh

Các tính năng nổi bật của nền tảng cTrader là gì?

Tính năng đặt lệnh và công cụ trên biểu đồ giá

cTrader được bổ sung thêm rất nhiều các công cụ hỗ trợ phân tích biểu đồ, và tính năng bổ trợ ra quyết định giao dịch bao gồm:
 • 26 khung thời gian và 5 loại biểu đồ giá
 • 70 chỉ báo kỹ thuật được tích hợp sẵn
 • Người chơi có thể đóng lệnh từng phần với tính năng Advanced Take profit. …)
 • Tính năng giao dịch nhanh one-click và chỉ báo sentiment thể hiện tâm lý, hành vi của số đông nhà đầu tư trên thị trường, giúp trader có thể tham khảo để ra quyết định giao dịch.
 • Hơn 20 công cụ vẽ hỗ trợ phân tích biểu đồ. Điều này có thể điều chỉnh kích thước và cuộn biểu đồ linh hoạt.

Các tính năng nổi bật khác

Bên cạnh sự vượt trội về giao diện, đặt lệnh, công cụ biểu đồ giá thì cTrader có thêm một số tính năng nổi bật khác như:
 • Cung cấp hệ thống sao chép giao dịch cho nhà đầu tư. Nghĩa là bạn có thể sao chép lệnh đầu tư từ các trader khác. Đồng thời bạn cũng có khả năng trở thành nhà cung cấp chiến lược cho phép trader khác sao chép giao dịch của mình.
 • Công cụ analyze có chức năng phân tích lịch sử tất cả giao dịch của tài khoản. Giúp bạn biết được hiệu suất giao dịch để điều chỉnh các giao dịch tiếp theo.
 • Tích hợp lịch kinh tế: đây là công cụ phân tích thị trường giúp trader biết được biến động thị trường mà không cần truy cập các kênh khác như: thời sự, báo chí, tin tức.

Ưu nhược điểm của nền tảng cTrader là gì?

Với bất kỳ một nền tảng giao dịch nào thì cũng sẽ có mặt ưu và hạn chế. Và nền tảng cTrader cũng không ngoại lệ.

Ưu điểm của nền tảng cTrader là gì?

 • Tính thanh khoản cao
Với hơn 50 nhà cung cấp thanh khoản nổi tiếng trên toàn thế giới, cTrader đảm bảo tính thanh khoản cao cho các lệnh giao dịch của khách hàng kể cả khi thị trường có biến động mạnh.
 • Báo giá minh bạch
Spotware yêu cầu các sàn giao dịch khi sử dụng nền tảng phải liên kết với ít nhất một nhà cung cấp thanh khoản LP. Khi đó việc khớp lệnh sẽ được đối chiếu với LP mà không thông qua broker. Các sàn giao dịch sẽ không có quyền can thiệp đến các mức giá này.
 • Dễ dàng trải nghiệm trên MacOS
Ctrader  Web đã được điều chỉnh đặc biệt cho hệ điều hành MacOS. Bởi vậy bạn có thể dùng nền tảng yêu thích của mình với bộ tính năng hoàn chỉnh.
 • Tốc độ khớp lệnh nhanh
Máy chủ của cTrader đặt tại trung tâm dữ liệu LD5 LBX Equinix, London. Điều này đảm bảo dữ liệu được truyền với tốc độ cực nhanh. Đồng thời với công nghệ ECN, các lệnh của trader sẽ được khớp nhanh nhất và không bị báo giá lại.
 • Đa dạng các công cụ phân tích và hỗ trợ giao dịch.
 • Sử dụng với nhiều ngôn ngữ khác nhau, trong đó có Tiếng Việt.
 • Hỗ trợ trên nhiều thiết bị, bao gồm cả phiên bản web và ứng dụng điện thoại.

Nhược điểm của cTrader là gì?

 • Cách thao tác trên biểu đồ khó thực hiện hơn các nền tảng khác, cần phải làm quen và thao tác thường xuyên mới có thể thực hiện nhuần nhuyễn được.
 • Không có chức năng xuất được dữ liệu giá lịch sử như của MT4, MT5
 • Không được kiểm tra lại các chiến lược, EAs như ở MT4

Có nên giao dịch với nền tảng cTrader?

Đây là một nền tảng không có sự hạn chế về giao dịch. Một số brokers có trong những điều kiện giao dịch tốt nhất cho giao dịch nhanh. Đồng thời, họ giao dịch tần suất cao trên toàn cầu. Nhằm cho phép nhà đầu tư đặt lệnh giữa chênh lệch vì không có khoảng cách đặt lệnh tối thiểu và mức đóng băng là 0. Nghĩa là các lệnh cắt lỗ có thể được đặt gần với giá thị trường theo ý muốn của bạn. Ngoài ra, nhà đầu tư cũng có thể tự bảo hiểm vị thế. Bởi vì không có quy tắc vào trước ra trước (FIFO). Nhà đầu tư không trả ký quỹ trên các giao dịch được tự bảo hiểm. Đồng thời, họ hưởng lợi từ mạng lưới ký quỹ, do đó độ an toàn được đảm bảo.

CTrader là một nền tảng mà bạn bên dùng, bởi vì nó có thể giúp bạn kiểm tra lại các hệ thống giao dịch rất nhanh với nhiều bộ parameter cùng lúc. Ngoài ra, nó còn có độ chính xác cao với ngôn ngữ tiếng Việt, dịch khá sát thuật ngữ chuyên môn.

Tuy nhiên, bạn cũng cần lưu ý về nền tảng này. Bởi vì nó còn có những mặt hạn chế như số lượng người dùng còn ít hơn nhiều so với Indicator lẫn EA, về bản di động khởi động khá lâu. Ngoài ra, khi đứng trước trong một cặp tiền, khối lượng giao dịch được tính bằng đơn vị đồng.
Tổng kết 
Qua nội dung chia sẻ về “cTrader là gì? Ưu nhược điểm của cTrader là gì”. Hy vọng rằng kiến thức trên sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về cTrader là gì. Cũng như nền tảng này có những điểm mạnh và hạn chế nào. Đây là một nền tảng mà bạn nên trải nghiệm. Bởi vì nó thân thiện với với người dùng hơn, chứ ngoài ra cũng chẳng hơn MT4 là bao nhiêu cả.
Chúc bạn sức khoẻ và thành công!
Đánh giá

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

error: Content is protected !!