Social Trading là gì? Tìm hiểu về Social Trading (Giao dịch Xã hội)

Bạn kinh nghiệm không có, không biết phân tích, không có kiến thức,.. Đây đều là tình trạng chung của các trader mới, với tâm lý liệu có thể kiếm tiền từ thị trường này được hay không? Tất nhiên là có thể rồi, với sự phát triển của các mạng xã hội đầu tư – social trading, ngày càng có nhiều nhà đầu tư tham gia vào thị trường nhờ vào mạng xã hội trading. Khi nghe có lẽ hấp dẫn, bạn chỉ cần bỏ ra một số vốn và social trading sẽ cho phép bạn sao chép việc vào lệnh buy hay sell của các nhà đầu tư chuyên nghiệp. Để có thể hiểu rõ hơn về social trading là gì? Cũng như social trading có phải cách đầu tư tốt hay không?
Hãy cùng H2Forex tìm hiểu qua nội dung chia sẻ dưới đây nhé!

Social trading là gì?

Từ ý tưởng của social trading rất đơn giản, nó cho phép các cá nhân có thể đi theo các quyết định của những pro trader thành công và kiếm được nhiều lợi nhuận. Để có thể theo những pro trader này thì đổi lại, những trader đi theo phải trả một phần phí hoa hồng cho trader mà họ đi theo. Đây chính là ý tưởng giúp cho các nhà đầu tư thành công chia sẻ bí quyết và quyết định đầu tư của mình cho cộng đồng.
Social trading là gì?
Social trading là gì?
Bạn có thể dễ dàng nhận thấy, đây là một hình thức win – win, cả hai trader đều kiếm được lợi nhuận từ hình thức giao dịch này. Trader thành công có thể kiếm thêm được thu nhập. Đồng thời, các trader đi theo sẽ có được những quyết định đầu tư hoàn hảo và phù hợp. Các trader nghiệp dư rất có thể bị ảnh hưởng từ hình thức này. Bởi vì họ không có kiến thức nhiều về thị trường tài chính. Đồng thời, họ không thể kiếm tiền từ thị trường.

Đối tượng tham gia social trading là gì?

Đối tượng tham gia vào Social trading không quá bị ràng buộc. Bất kỳ ai có máy tính và một ít vốn đều dễ dàng gia nhập vào thị trường. Trường hợp, bạn là người không có nhiều thời gian để học hỏi, tìm hiểu làm thế nào để giao dịch hoặc không muốn học các khóa học về đầu tư thì Social trading là hướng đi thích hợp cho bạn.
Đối tượng tham gia giao dịch xã hội
Trong Social Trading:
 • Người sao chép thường được gọi là follower
 • Các nhà đầu tư có kinh nghiệm được người khác sao chép được gọi là leader
Khi tham gia, các nhà đầu tư (follower) thực hiện sao chép trực tiếp kết quả của leader. Đồng thời, họ có thể tương tác, trao đổi thông tin và nhận được các cập nhật mới nhất từ leader của họ.
Có thể nhận thấy đây là một sân chơi có lợi cho cả 3 bên: follower, leadersàn Giao dịch Xã hội.
Đối với các follower
 • Họ có thể kiếm được lợi nhuận từ sao chép mà không tốn nhiều thời gian, công sức
 • Không đòi hỏi có kiến thức sâu về thị trường.
Đối với các leader:
 • Thay vì tự giao dịch với số vốn của bản thân, họ kiếm được thêm lợi nhuận từ việc chia sẻ kiến thức, kinh nghiệm của mình
 • Hưởng lợi một phần hoa hồng đến từ những follower đang sao chép mình.
Đối với sàn Giao dịch Xã hội (Social Trading):
 • Họ có thêm nhiều hơn các thành viên tham gia thị trường và mở nhiều lệnh hơn so với cách thức truyền thống.
 • Một phần phí thu được từ lệnh sao chép của các follower cũng thường được chia sẻ cho các leader để khuyến khích họ tiếp tục chơi tốt.

Rủi ro của nhà đầu tư tham gia Social Trading là gì?

Chắc chắn, một điều giao dịch là một việc rủi ro cao, điều này không thể phủ nhận.
Bởi vậy, việc bạn từ giao dịch cũng giống như người bạn đang copy lệnh. Chưa tính đến việc copy cũng không được đảm bảo an toàn. Và lợi nhuận mà trading mang lại cho bạn thường biến động liên tục. Nó có thể có lúc khi tăng và có lúc giảm nhanh chóng. Cho nên, nếu bạn chấp nhận được rủi ro thì mới tham gia vào hình thức này.
Mô hình này mang lại nhiều chia sẻ phù hợp và ưu điểm. Thế nhưng, nó luôn có 2 mặt tích cực và tiêu cực. Mặt tích cực là chia sẻ trade và cùng win-win. Đồng thời, Social Trading cũng mang lại rất nhiều rủi ro cho những nhà đầu tư đi theo. Chắc chắn rằng, bạn sẽ không đầu tư bằng tiền tiền mưu sinh hay tiền tiết kiệm. Bạn hãy sử dụng số tiền mà khi mất nó bạn không bị ảnh hưởng gì cả. Đồng nghĩa với việc bạn khi mất đi số tiền này bạn sẽ vẫn cảm thấy thoải mái.
Trên thực tế có nhiều nhà đầu tư thành công có thể đưa ra những quyết định đầu tư mạo hiểm. Với mục đích họ sẽ thu được nhiều hoa hồng từ các nhà đầu tư đi theo. Điều này đã ảnh hưởng rất lớn đến các nhà đầu tư đi theo copy lệnh của họ.

Social trading khiến nhà đầu tư hoàn toàn phụ thuộc vào người khác.

Rủi ro của nhà đầu tư tham gia Giao dịch xã hội là gì?

Social trading khiến cho nhà đầu tư hoàn toàn phụ thuộc vào người khác. Và tạo ra cho họ thói quen phụ thuộc cho các nhà đầu tư. Điều này khiến họ không học hỏi thêm các kiến thức cũng như thông tin về thị trường. Cho nên khả năng tiến bộ gần như là không có.
Ngoài ra, sẽ có nhiều cá nhân sẽ lợi dụng social trading để lừa đảo. Những cá nhân này sẽ tự cho mình là nhà đầu tư tài giỏi. Tuy nhiên, thì kiến thức và hệ thống giao dịch của họ rất kém, không thể tìm kiếm được lợi nhuận từ thị trường và những nhà đầu tư đi theo cũng thất bại theo.

Thuận lợi từ social trading là gì?

Tiếp cận với thông tin giao dịch đáng tin cậy

 • Rút ngắn quá trình tìm hiểu thông tin giao dịch do nền tảng đã kết nối thông tin từ các chuyên gia giao dịch trên khắp thế giới.
 • Bạn cũng có thể tương tác với các chuyên gia giao dịch trên nền tảng.

Nắm bắt thị trường giao dịch nhanh chóng

 • Giảm thiểu thời gian và chi phí môi giới nhà giao dịch chuyên nghiệp bằng cách sử dụng nền tảng một cách dễ dàng, nhanh chóng và hiệu quả.

Vừa học hỏi vừa thu lợi nhuận

 • Học hỏi từ các chuyên gia giao dịch để biết cách phân tích thị trường. Đồng thời, bạn có thể kiếm lợi nhuận từ việc sao chép các giao dịch của họ.
 • Bạn không cần chờ đợi cho đến khi mình có đủ kiến thức cần thiết về thị trường tài chính để bắt đầu.

Xây dựng một cộng đồng cùng giao dịch

Thuận lợi từ Giao dịch xã hội là gì?

 • Xây dựng một cộng đồng các nhà giao dịch, nơi mà bạn có thể tương tác, chia sẻ thông tin, chuyển tiền, trao đổi.
 • Dựa trên nền tảng giao dịch trực tuyến, bạn có thể tiếp cận các thông tin giao dịch nhanh chóng, tiện lợi, chỉ cần có kết nối internet.

Mọi người cùng nhau tìm kiếm lợi nhuận

 • Hơn nữa trong social trading, tính minh bạch là một trong những ưu tiên hàng đầu, vì thế mà toàn bộ lịch sử giao dịch của leader sẽ được công khai.
 • Khác với đầu tư ủy thác, ủy thác đầu tư đôi khi bạn không thể kiểm soát được rủi ro. Thế nhưng ở social trading bạn luôn có toàn quyền kiểm soát các hoạt động diễn ra với số tiền của bạn.

Có nên tham gia Social Trading hay không?

Những lợi ích của social trading là không thể phủ nhận được, đó là điểm tích cực của nó. Thế nhưng, social trading cũng là một con dao hai lưỡi:

 • Nó hiệu quả, khi bạn biết sử dụng nó đúng cách, biến nó thành một công cụ hữu ích
 • Khi bạn không sử dụng đúng cách nó sẽ khiến bạn bị  hoàn toàn phụ thuộc vào nó.
Việc sao chép giao dịch không bao giờ giúp cho những người không chăm chỉ trở nên tự do tài chính và kiếm tiền nhanh. Bởi vì bản chất họ không trau dồi kiến thức và không siêng năng.
Tổng kết
Qua nội dung chia sẻ về “Social Trading là gì? Tìm hiểu về Social Trading”. Hy vọng rằng kiến thức trên sẽ giúp bạn hiểu rõ về Social Trading là gì. Cũng như giúp bạn đưa ra những quyết định khi tham gia hình thức giao dịch này.  Social trading giúp cho những người mới bắt đầu có thể học hỏi thêm về chiến lược giao dịch của các nhà giao dịch khác. Nó là một phương tiện học hỏi cực kì tốt giúp bạn có được thêm nhiều kiến thức trong thị trường trading.

Chúc bạn sức khoẻ và thành công!

Đánh giá

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

error: Content is protected !!