USDT là gì? Hướng dẫn các mua, bán USDT trên Remitano

Cùng với Ethereum (ETH) hay Bitcoin (BTC)  thì USDT (Tether) chính là loại tiền điện tử nhận được nhiều sự quan tâm nhất hiện nay của các crypto trader. Gần như trên các sàn mua bán và giao dịch tiền điện tử đều có USDT. Hơn nữa, khối lượng giao dịch đồng tiền ảo này cũng đang xếp thứ 3 trên thị trường, chỉ đứng sau BTC và ETH. Vậy Tether hay USDT là gì? Có đặc điểm như thế nào? Mua, bán, trao đổi đồng USDT ra sao? Và có nên đầu tư vào USDT hay không, ở thời điểm hiện tại? Hãy cùng mình tìm hiểu qua nội dung chia sẻ dưới đây nhé!

USDT là gì?

Tether hay USDT là gì? Là một loại stablecoin được tạo thành bởi công ty Tether Limited, phát triển trên nền tảng blockchain của Bitcoin, thông qua lớp giao thức Omni Layer (mà trước đây là Mastercoin Layer). Đây là một nền tảng giúp các bạn mua bán, trao đổi và lưu trữ USDT.

Tiền thân của Tether là Realcoin, được thành lập vào tháng 7/2014. Cho đến tháng 11/2014, những người đã tạo ra đồng tiền này đã quyết định đổi tên thương hiệu Realcoin thành Tether và duy trì cho đến tận bây giờ.

Thế nhưng, đến tháng 1/2015 thì USDT mới chính thức được giao dịch trên sàn Bitfinex. Đây là sàn crypto có khối lượng giao dịch lớn nhất lúc đó.

USDT là gì? Và có đào được không?

Tất cả các stablecoin, kể cả USDT đều không đào được mà chỉ được phát hành bởi công ty đã tạo ra nó.

Một vài thông tin về Tether Limited

Trụ sở công ty có tại Hồng Kông, hoạt động dưới sự kiểm soát và điều chỉnh bởi luật pháp của quần đảo Virgin thuộc Anh. CEO của Tether chính là Jl Van Der Velde, đồng thời cũng là CEO của  Bitfinex. Ông là một nhân vật có tầm ảnh hưởng rất lớn trong ngành công nghiệp tiền điện tử này.

Cùng lúc với việc tạo ra đồng token USDT, là stablecoin được bảo chứng bởi đồng USD. Thì lúc đó Tether còn thử nghiệm các stablecoin được bảo chứng bởi các loại tiền pháp định khác, mà đại diện là EUR và JPY. Thế nhưng, ở thời điểm hiện tại, Tether đang có các loại stablecoin được bảo chứng bởi USD (USDT), EUR (EURT), CNH (CNHT) và Gold – vàng (XAUT).

Trong 2017, Tether bị đánh cắp một lượng USDT rất lớn, hơn 30 triệu USD. Nhưng ngay sau đó, công ty đã nhanh chóng lấy lại được số USDT bị đánh cắp đó bằng việc nâng cấp phần mềm OmniCore. Đây là phần mềm mà khách hàng của Tether sử dụng để thực hiện các giao dịch liên quan đến USDT trên lớp giao thức Omni.

USDT là gì? có giá trị bao nhiêu? Các phiên bản của USDT là gì?

Như mình có chia sẻ, USDT được bảo chứng bởi USD nên giá trị của USDT sẽ có tỷ lệ 1:1 so với đồng USD. Cho nên, USDT có thể được xem là phiên bản số hóa của đồng đô la Mỹ.

Bên cạnh đồng USDT mà chúng ta đã nhắc đến từ đầu đến giờ thì USDT còn có những phiên bản khác, được phát triển trên các nền tảng khác và cũng đều là sản phẩm của Tether Limited.

Khi nhắc đến USDT thì chắc chắn chúng ta sẽ nói đến stablecoin được phát triển từ blockchain của Bitcoin, trên lớp giao dịch Omni Layer. Ví Omni Wallet hay ứng dụng của Tether là nơi mà các bạn có thể sử dụng để lưu trữ loại USDT này.

Một số phiên bản của USDT là gì?

Phiên bản đầu tiên của USDT là gì? Chính là USDT ERC20. Đây là loại stablecoin được phát triển từ blockchain của Ethereum theo tiêu chuẩn ERC20 nên nó mới có tên là USDT ERC20. Đây là phiên bản USDT phổ biến thứ hai, chỉ đứng sau USDT trên Omni Layer.

Các phiên bản tiếp theo là những USDT được phát triển trên nền tảng blockchain của các tiền điện tử khác như; TRON, EOS, Liquid, Algorand và SLP.

Thời điểm khi thực hiện bài viết này, tổng giá trị của tất cả các phiên bản USDT là $26,919,602,742.43, gần 27 tỷ đô. Bao gồm, giá trị của USDT (RC20) là lớn nhất, trên 15.5 tỷ đô. Tiếp theo là USDT (TRON), trên 10.6 tỷ đô và xếp thứ ba chính là USDT (Omni) với 1.335 tỷ đô.

USDT là gì? Số dư hiện tại của USDT

Số dư hiện tại của USDT

Sau sự xuất hiện của Tether USDT và nhận thấy sự phù hợp của các đồng tiền điện tử này. Thì lúc đó, hàng loạt các stablecoin của các công ty khác nhau ra đời như; USD Coin (USDC) của Circle, TrueUSD (TUSD) của TrustToken hay PAX của công ty Paxos. Tuy nhiên, không một stablecoin nào có thể vượt qua USDT, về tổng giá trị, về khối lượng giao dịch hàng ngày, về số lượng holder (người nắm giữ đồng coin). Thậm chí, về cả số lượng sàn giao dịch mà các đồng stablecoin này đang có mặt.

Mục đích của USDT là gì?

 • Giúp khách hàng dễ giao dịch tiền tệ giữa các quốc gia khác nhau. Và thay thế các giao dịch và kiểm toán ví không an toàn hiện nay.
 • Cung cấp minh chứng về quy trình dự trữ, dễ dàng truy vấn số lượng giao dịch bằng các công cụ kiểm tra. Tổng lượng USD trong cục dự trữ cũng được chứng minh qua việc kiểm toán và xuất số dư ngân hàng.

Tổng số USDT trong lưu thông tại các thời điểm bất kỳ được ký hiệu là USDT. Số lượng USD trong tài khoản ngân hàng tại Tether Limited phải bằng số lượng USDT trong lưu thông. Nhằm mục đích có thể gửi và nhận tiền pháp định cho các user trực tiếp mua và bán Tether trên Tether Platform.

Để chứng minh được rằng số tiền (tính bằng đơn vị USD) trong tài khoản ngân hàng tương đương hoặc nhiều hơn số USDT trong lưu thông. Tether Limited đã xuất số dư tài khoản ngân hàng lên trang Transparency trên website. Các kiểm toán chuyên nghiệp sẽ thường xuyên xác nhận, ký và xuất số dư ngân hàng cơ bản và báo cáo chuyển tiền.

Cách thức hoạt động của đồng USDT là gì?

Cách thức hoạt động của đồng USDT là gì?

Cách thức hoạt động của đồng USDT

Vấn đề này, mình với các bạn đang xét đến việc người dùng mua USDT từ Tether chứ không phải từ các sàn giao dịch hay các chợ mua, bán coin.

Đầu tiên, để mua được đồng USDT tại Tether, mọi người phải gửi tiền pháp định fiat vào tài khoản của Tether. Đồng thời, Tether sẽ phát hành một lượng USDT bằng với số tiền mà mọi người đã chuyển cho Tether.

Ví dụ hoạt động của đồng USDT

Bạn dùng 2,000 USD để mua USDT thì Tether sẽ chuyển vào ví của bạn 2,000 USDT.

Khi đã có USDT trong ví, mọi người có thể sử dụng với nhiều mục đích khác nhau như; mua, bán, trao đổi trên các chợ tiền điện tử, giao dịch hay lending, P2P trên các sàn exchange…

Khi bạn muốn chuyển USDT trong ví thành đô la Mỹ. Thì bạn có thể thực hiện lệnh chuyển sang tiền fiat trên nền tảng của Tether. Lúc đó, Tether sẽ hủy bỏ các USDT đó và chuyển tiền fiat lại vào tài khoản ngân hàng của bạn.

Theo quá trình hoạt động, Tether đã đảm bảo được tính bảo chứng của USD đối với USDT, đó là với mỗi đồng USD được gửi vào ngân hàng của Tether thì công ty này sẽ phát hành ra một USDT hoàn toàn mới. Và sau mỗi đồng USD được rút ra, Tether sẽ hủy một USDT bị trả lại tương ứng. Nghĩa là Tether sẽ không phát hành USDT một cách bừa bãi khiến cho đồng tiền điện tử này bị mất giá.

Tether đã công bố số lần phát hành USDT, số lượng phát hành từng đợt và số dư ngân hàng trên website của mình, đồng thời, các số liệu này đều đã được kiểm toán. Nhằm mục đích, minh chứng cho sự minh bạch của mình.

Mua bán đồng USDT ở đâu tại Việt Nam?

Nếu bạn không biết mua USDT ở đâu tại Việt Nam uy tín thì có thể tham khảo một số sàn dưới đây:

 • Vicuta: Dịch vụ mua bán USDT của Vicuta rất được lòng khách hàng. Ở đây hỗ trợ hơn 200 loại altcoins khác nữa nên bạn chỉ cần đăng ký tài khoản không cần KYC vẫn có thể giao dịch.
 • Remitano: Đây là một trong những sàn giao dịch lớn nhất và khá uy tín tại Việt Nam.
 • FinanceX: Volume 24h của FinanceX đã lên tới gần 5 tỷ VND mỗi ngày, đây là một địa chỉ tốt để mua USDT vì thanh khoản họ tốt.
 • Huobi OTC: Mua ở đây khá rắc rối khi cần KYC và một số thủ tục. Tuy nhiên ưu điểm khi mua ở đây khá rẻ và có thể nói là rẻ nhất hiện tại. Nhưng nếu ai không có kinh nghiệm mua bán thì không nên dùng ở đây nhé.
 • Bitmoon: Đây là sàn giao dịch mua bán khá uy tín thời gian dạo gần đây, volume 24h lên tới hơn 2 tỷ VND.

Hơn nữa, bạn cũng có thể mua USDT bằng cách giao dịch trực tiếp giữa người với người. Trường hợp, bạn biết một ai đó người đang sở hữu USDT và có nhu cầu bán. Có thể, bạn liên hệ trực tiếp những người này để hỏi mua, nếu đồng ý bán họ sẽ chuyển USDT vào ví của bạn.

Có nên đầu tư vào USDT không?

Cho dù, giá trị của USDT được bảo chứng bởi USD theo tỷ lệ 1:1. Nghĩa là nó sẽ ổn định hơn so với các loại tiền điện tử khác nhưng không có nghĩa là giá trị của nó không thay đổi. Khi giá trị đồng đô la Mỹ biến động thì giá trị của USDT cũng sẽ biến động theo.

USDT là gì? Biểu đồ đồng stablecoin của USDT

Biểu đồ đồng stablecoin của USDT

Khi nhìn vào biểu đồ của USDT, thì đồng stablecoin này đã từng đạt mức giá cao nhất là 1.0624$, và hiện tại giá trị của nó là 1.0$. Cho dù, có biến động nhưng những biến động này là rất nhỏ. Trừ trường hợp mọi người đang nắm giữ một lượng vốn cực lớn, rồi thực hiện chiến lược mua thấp, bán cao thì mới hy vọng kiếm được lợi nhuận từ việc đầu tư vào USDT. Cho dù, bạn đang nắm giữ một lượng tiền cực lớn thì đầu tư vào BTC, ETH hay tham gia giao dịch trên thị trườn ngoại hối sẽ phù hợp hơn.

Thế nhưng, khi mọi người đã quyết định tham gia giao dịch trên thị trường tiền điện tử thì nên mua đồng USDT để lưu trữ trong ví. Bởi như mình đã chia sẻ ở trên, USDT sẽ là vũ khí lợi hại giúp bạn tránh được biến động xấu.

Bitcoin – đồng tiền lớn trên thị trường tiền điện tử

Hiện tại, Bitcoin có thể được xem là đồng coin thống trị thị trường tiền điện tử. Khi giá BTC diễn biến mạnh sẽ tác động rất lớn đến các loại altcoin khác và tác động này thường là ngược chiều. Khi BTC tăng giá thì các altcoin sẽ giảm giá và ngược lại.

Ví dụ

Bạn đang trade cặp LTC/BTC với vị thế Buy. Trường hợp giá BTC đột ngột tăng mạnh, điều này sẽ kéo theo giá của các altcoin khác sẽ giảm, trong đó có cả LTC. Đồng nghĩa, là với việc tỷ giá của cặp LTC/BTC sẽ tụt rất nhiều. Chắc chắn, giá của USDT cũng sẽ giảm nhưng không nhiều, nhờ theo giá với USD.

Bởi vậy, nếu mọi người đang quan tâm đồng LTC. Bạn có thể thay vì lựa chọn giao dịch cặp LTC/BTC vì giá BTC biến động mạnh mà hãy chọn giao dịch trên cặp LTC/USDT. Khi giá BTC tăng mạnh, để hạn chế rủi ro từ việc giảm giá của LTC, mọi người sẽ chuyển LTC sang USDT để giữ giá. Khi thị trường ổn định, bạn có thể tham gia lại một cách dễ dàng.

Ví dụ

Bạn nhận thấy đồng LTC có xu hướng tăng giá, trong khi ví của bạn chỉ có BTC, bạn dùng BTC để mua LTC. Khi LTC tăng giá như dự đoán, bạn bán ra và đổi lại BTC để chốt lãi. Trong trường hợp BTC cũng tăng giá, bạn sẽ thu được lợi nhuận từ cả 2 đồng coin này. Thế nhưng, trường hợp mà giá BTC giảm xuống mạnh, mặc dù có lời từ sự tăng giá của LTC nhưng thua lỗ từ sự rớt giá của BTC có thể sẽ vượt quá mức lợi nhuận đó.

Trái lại, nếu ví của bạn có đồng USDT, bạn có thể dùng nó để mua LTC. Và khi LTC tăng giá, bạn có thể bán ra thu về USTD để chốt lời mà không lo sợ đến sự biến động của các đồng coin khác.

Bởi vậy, sử dụng USDT như là một cách để các bạn có thể tránh được những đợt biến động lớn của Bitcoin.

Phí giao dịch khi dùng đồng USDT là gì?

Khi giao dịch mua bán BTC và các đồng crypto khác trên các sàn như Poloniex, Bittrex,… trader có thể dễ dàng chuyển USDT từ một sàn giao dịch tới bất kì ví điện tử Omni Layer nào

Các giao dịch này đều miễn phí hoàn toàn. Thế nhưng, để chuyển đổi từ USD sang USDT hoặc ngược lại, user sẽ cần trả một khoản phí nhỏ. Cụ thể như sau:

Hình thức Phí giao dịch
Ví sử dụng Tether. to Miễn phí
Ví Blockchain có liên kết Tether
Miễn phí
Tether chịu mọi phí Blockchain khi gửi tiền từ ví Tether. Phí chỉ xảy ra khi gửi Tether ra khỏi ví hoặc ngoài tầm kiểm soát
Tài khoản ngân hàng
10 hoặc 20 USD
Khi gửi hoặc rút từ ví qua tài khoản ngân hàng đều mất khoản phí như trên hoặc là nhiều hơn

Phí giao dịch cho các hình thức giao dịch USDT

Vai trò của Tether USDT là gì?

Đầu tiên, mức độ phổ biến và tầm quan trọng của USDT trên thị trường tiền điện tử không hề thua kém BTC hay ETH. Tuy nhiên, bản chất nó không phải để thay thế các loại tiền điện tử cơ sở này mà nhiệm vụ của USDT chính là bổ sung công nghệ cho BTC, hỗ trợ sự phát triển của đồng BTC nói riêng và thị trường cryptocurrency nói chung.

Đồng thời, USDT vừa giải quyết được hạn chế trong khâu thanh toán của các loại tiền pháp định. Và cũng đáp ứng được tính ổn định mà BTC hay các loại altcoin khác không làm được.

Thứ nhất, do có đặc tính của một tiền mã hoá nên USDT dễ dàng được giao dịch. Và sẽ không cần phải công khai thông tin người gửi, người nhận. Đồng thời, cũng không phải phát sinh nhiều vấn đề khác như với các giao dịch chuyển – nhận tiền pháp định, đặc biệt là gửi tiền từ nước ngoài về.

Thứ hai, do được neo giá bởi USD cho nên USDT có tính ổn định hơn so với các loại tiền điện tử khác. Với tính ổn định này, USDT trở thành công cụ lợi hại để tránh biến động xấu.

Thứ ba, bình thường thì đa số các sàn giao dịch tiền điện tử chỉ hỗ trợ các loại ví coin/token mà không có ví fiat – tiền pháp định. Trường hợp trader không có sẵn ví coin bên ngoài sẽ phải dùng tiền fiat để mua coin. Nếu muốn bán coin để chuyển sang tiền fiat và rút về tài khoản ngân hàng thì phải mất khoản thời gian khá lâu. Trong thời gian này, giao dịch USDT rất nhanh chóng, chỉ từ vài phút.

Hướng dẫn mua USDT trên Remitano

Hiện nay, các nhà đầu tư có thể tạo ví, mua bán USDT và các loại tiền điện tử khác trên nhiều sàn/chợ coin khác nhau. Nếu mua coin chỉ với mục đích lưu trữ hoặc gửi dài hạn thì các bạn có thể mua trên các chợ coin như Remitano, Aliniex.

Về sau mà bạn có ý định giao dịch coin trên các sàn giao dịch tiền điện tử. Bạn có thể chuyển USDT từ ví trên những chợ coin ở trên vào ví của sàn để giao dịch. Hoặc là, bạn cũng có thể mua trực tiếp trên các sàn giao dịch có hỗ trợ mua coin bằng tiền pháp định như Binance, Bitmax…

Hướng dẫn mở tài khoản, mua, bán coin trên sàn Remitano

Hiện tại, Remitano đang là một “chợ mua bán coin” được tin dùng nhất trên thị trường Việt Nam.

Ưu điểm:

 • Đa dạng các mức giá do có nhiều người mua – kẻ bán
 • Dịch vụ hỗ trợ khách hàng tốt
 • Có ứng dụng điện thoại
 • Hỗ trợ giao dịch nhiều loại coin phổ biến
 • Cho phép người dùng đầu tư trên các loại altcoin.
 • Độ bảo mật cao, chưa từng bị hack

Nhược điểm:

 • Số lượng giao dịch lớn nên đôi khi bị quá tải
 • Có tính phí khi nạp coin vào ví của Remitano

Bước 1: Mở tài khoản

Đầu tiên, bạn hãy truy cập vào trang chủ website của Remitano tại địa chỉ www.remitano. com

Ở đây, bạn hãy click vào “Đăng nhập/Đăng” ký ở góc phải trên cùng của màn hình, để mở tài khoản:

USDT là gì? Mở tài khoản trên Remitano

Mở tài khoản trên Remitano

Tiếp theo, bạn hãy lựa chọn một trong các hình thức đăng ký; bằng Google (Gmail), Facebook hoặc một email bất kỳ.

Mở tài khoản trên Remitano

Phần này, mình sẽ hướng dẫn đăng ký tài khoản bằng Gmail.

USDT là gì? Mở tài khoản trên Remitano

Đăng ký tài khoản bằng Email trên Remitano

Cùng lúc này, màn hình sẽ hiển thị tất cả các tài khoản Gmail mà bạn đã đăng nhập vào trình duyệt. Trường hợp không có, hệ thống sẽ yêu cầu các bạn nhập vào địa chỉ email.

Mở tài khoản trên Remitano

Tiếp đến, điền bí danh vào ô trống theo yêu cầu.

Bí danh hay username chính là tên tài khoản của bạn sẽ hiển thị trên website của Remitano. Nhập xong thì click “Tiếp tục”.

USDT là gì? Mở tài khoản trên Remitano

Sau đó, hãy bấm chọn vào ô “Tôi đã đọc và đồng ý” để chấp thuận điều khoản của sàn

Điều khoản sử dụng trên Remitano

Điều khoản sử dụng trên Remitano

Như vậy, là bạn đã mở tài khoản thành công tại sàn Remitano. Hệ thống sẽ chuyển các bạn về lại trang chủ của website. Và sẽ được tự động đăng nhập tài khoản mà bạn vừa đăng ký xong.

Bước 2: Xác minh danh tính

Quay lại trang chủ, bạn hãy bấm vào tên tài khoản của bạn ở góc phải phía trên màn hình rồi chọn Xác minh tài khoản.

Xác minh danh tính trên sàn Remitano

Xác minh danh tính trên sàn Remitano

Gồm có 5 cấp độ xác minh,  tuỳ thuộc vào hạn mức mua, gửi hay rút coin thì cấp độ sẽ tăng lên tương ứng. Mọi người tiến hành xác minh từng cấp độ từ thấp đến cao, chỉ cần click vào Xác minh và làm theo hướng dẫn là được.

Sau khi xác minh tài khoản xong, mọi người tiếp tục bấm vào tên tài khoản và chọn Cài đặt.

Xác thực Authenticator trên sàn Remitano

Xác thực Authenticator trên sàn Remitano

Xác thực Authenticator giúp cho tài khoản của bạn được bảo mật tốt hơn. Bấm vào ô Kích hoạt để bắt đầu. Đồng thời, hệ thống sẽ hướng dẫn các bạn từng bước để kích hoạt xác thực; từ việc tải ứng dụng, đến cách lấy mã…. Mọi người chỉ cần làm theo hướng dẫn của sàn.

Remitano đã tạo sẵn cho khách hàng nhiều loại ví khác nhau; bao gồm ví VND, ví BTC, ví ETH, ví USDT… Mọi người có thể nạp, rút và chuyển coin từ các ví này.

Bước 3: Nạp VND vào ví và mua USDT.

Khi mua USDT trên Remitano, sẽ có những phương thức thanh toán khác nhau. Tuy nhiên, thường là thanh toán qua ví VND trên Remitano. Hoặc là bạn sẽ thanh toán trực tiếp qua tài khoản ngân hàng, qua ví điện tử Momo….

Nếu mọi người mua của một người yêu cầu thanh toán qua ví VND trên Remitano thì bắt buộc mọi người phải nạp tiền vào ví VND.

Thứ nhất, mọi người hãy click vào phần “Bảng điều khiển” (trên cùng) và chọn Ví.

Nạp VND vào ví và mua USDT trên Remitano

Nạp VND vào ví và mua USDT trên Remitano

Tại ví VND, bạn bấm vào nút Nạp

Nạp VND vào ví và mua USDT trên Remitano

Ở đây, bạn hãy chọn tên ngân hàng của mình, nhập vào số tiền cần nạp, rồi bấm Nạp.

Nạp VND vào ví và mua USDT trên Remitano

Bạn tiến hành xem và kiểm tra các thông tin thanh toán. Số tiền mà bạn phải chuyển vào tài khoản của Remitano chính xác. Bạn tiến hành chuyển tiền cho số tài khoản và tên tài khoản như hệ thống đã hiển thị. Hay là bạn có thể chuyển thông qua Internet banking hoặc đến trực tiếp ngân hàng để chuyển. Tuy nhiên, thời gian chờ chỉ trong vòng 15 phút, nên các bạn phải đăng ký internet banking để thanh toán nhanh hơn. Sau khi chuyển tiền thành công thì bấm vào nút Tôi đã gửi tiền. Khi Remitano nhận được tiền vào tài khoản sẽ lập tức ghi có vào ví VND của bạn.

Hướng dẫn mua USDT trên Remitano

Mua USDT trên Remitano

Mua USDT trên Remitano

Để mua USDT, bạn hãy quay lại trang chủ của website.

Ở đây, hệ thống để mặc định là đồng Bitcoin. Bạn hãy click vào phần Chọn coin khác rồi chọn Tether USDT. Sau đó bấm nút Mua ngay ở bên dưới.

Tiếp tục, bạn hãy nhập vào số lượng USDT cần mua. Lúc này, hệ thống tự động hiển thị các mức giá với thông tin người bán để bạn lựa chọn. Các mức giá sẽ được sắp xếp theo thứ tự từ thấp đến cao

Mua USDT trên Remitano

Khi đã chọn được người bán phù hợp, bạn bấm vào nút Mua. Hệ thống sẽ chuyển bạn đến trang thông tin thanh toán.

Ví dụ:

Mọi người chọn thanh toán qua chuyển khoản ngân hàng:

USDT là gì?

Hãy kiểm tra các thông tin chuyển khoản và tiến hành chuyển khoản. Sau khi chuyển xong thì bấm vào ô Tôi đã gửi đủ tiền. Khi người bán nhận được tiền thì số USDT sẽ tự động chuyển vào ví của bạn.

Trường hợp bạn muốn mua với mức giá tốt hơn mức giá đã được báo giá sẵn từ những người bán. Thì bạn chỉ cần tiến hành tạo quảng cáo.

Ở trang chủ, kéo xuống phía dưới và bấm vào ô Tạo quảng cáo mua.

Tạo quảng cáo mua trên Remitano

Tạo quảng cáo mua trên Remitano

Tại đây, mọi người lựa chọn mua coin với từng mức giá và số lượng coin có sẵn của các người bán. Có thể, bạn lựa chọn mua từng đợt để đạt mức giá tốt nhất.

Ví dụ, các bạn có thể mua 73.48 USDT từ người đầu tiên. Sau đó, bạn mua thêm 26.52 USDT từ người thứ hai để đủ số lượng 100. Làm theo cách này, bạn sẽ tiết kiệm tiền hơn so với việc mua luôn 100 USDT của một người có đủ số coin để bán cho bạn nhưng mức giá sẽ cao hơn.

Hơn nữa

Bạn có thể xem được lịch sử giao dịch, hồ sơ của người bán để kiểm tra độ tin cậy của họ. Bạn kiểm tra bằng cách bấm vào tên user của họ ngay bên cạnh.

Tạo quảng cáo mua trên Remitano

Quay trở lại thao tác Tạo quảng cáo mua

Tạo quảng cáo mua trên Remitano

Tạo quảng cáo mua trên Remitano

Bạn có thể thay mức giá cố định hoặc đổi giá cố định là một mức giá VND cố định mà bạn muốn mua USDT. Còn về giá thay đổi sẽ biến động theo giá trị của USDT trên thị trường. Đương nhiên, nó vẫn sẽ tương ứng với mức giá mà bạn lựa chọn. Tùy chọn cơ bản hoặc nâng cao, ở tùy chọn nâng cao sẽ có thêm một số tính năng khác như số coin tối thiểu, tối đa…

Giá cố định là giá mà bạn sẽ thực trả cho người bán, giá USDT người bán thấy sẽ luôn nhỏ hơn giá thực trả. Khi bạn nhập vào giá cố định thì hệ thống tự tính ra giá người bán thấy.

Bạn hãy nhập vào số lượng USDT cần mua. Tiếp theo, chọn phương thức thanh toán rồi bấm nút Tạo quảng cáo mới để hoàn thành.

Sau khi bạn đã tạo quảng cáo xong. Trường hợp có người đồng ý bán với mức giá của bạn thì giao dịch sẽ được thực hiện.

Bên cạnh việc giao dịch trên website của Remitano thì sàn này còn cung cấp cho người dùng ứng dụng trên điện thoại rất tiện lợi.

Tổng kết

Qua nội dung chia sẻ về USDT là gì? Các thông tin cơ bản về USDT cho nhà đầu tư mới. Hy vong răng, kiến thức trên sẽ giúp mọi người hiểu được rõ hơn về giao dịch trên thị trương forex.

Nếu bạn có ý định tham gia vào thị trường tiền điện tử thì nên lưu trữ USDT trong ví. Thị trường cryptocurrency đầy biến động, nên việc lưu trữ một đồng tiền ổn định là lựa chọn thông minh. Đồng thời, USDT cũng chính là đồng tiền phù hợp nhất. Cho đến hiện tại, vẫn chưa có đồng stablecoin nào vượt lên đồng coin này.

Trong quá trình bạn lựa chọn giao dịch tiền điện tử. Hãy nghiên cứu kỹ thị trường, học cách phân tích xu hướng, trau dồi thêm nhiều kỹ năng khác. Đặc biệt, bạn phải là một người ưa thích sự mạo hiểm.

Chúc bạn sức khoẻ và thành công!

Đánh giá

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

error: Content is protected !!